• slideshow1
Xử lý, phục hồi và nâng cấp các loại ống gang thép cũ, kém chất lượng

Công dụng:

- Các tuyến ống cấp nước cũ và kém chất lượng là nguyên nhân gây đục nước, giảm áp lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và dịch vụ cấp nước. Với việc sử dụng dịch vụ này, các tuyến ống cũ sẽ được xử lý, nâng cấp và phục hồi như mới, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và độ bền. Giúp cho đơn vị tiết kiệm gần hơn 40% chi phí nếu phải đầu tư mua ống mới.  

- Các tuyến ống phục hồi được thay thế sẽ góp phần giúp đơn vị cấp nước sớm nâng cao chất lượng nước cấp, nâng cao năng lực truyền tải, giảm tỷ lệ thất thoát thất thu, tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư thay thế các tuyến ống để bổ sung cho các hoạt động khác.

Đối tượng:

Việc thực hiện công trình “Xử lý, phục hồi và nâng cấp các loại ống gang, thép cũ” là cơ hội rất lớn cho các đơn vị  cấp nước trên toàn quốc, nhất là các đơn vị thiếu vốn đầu tư để thay thế, phục hồi các tuyến ống cũ, kém chất lượng trên mạng nhằm hạn chế tình trạng cấp nước đục và kém chất lượng.

Triển vọng:

Đây là phương thức đầu tư hiệu quả, sớm giúp đơn vị cấp nước tạo được bước phát triển đột phá, nâng cao được chất lượng nước, áp lực nước, năng lực truyền tải; giảm thất thoát nước, tiến nhanh đến mục tiêu cấp nước an toàn.


Vệ sinh ống

 Dàn tráng ống


Kiểm tra áp lực ống


Bãi ống sau khi được phụ hồi

Dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể sau:

  • Tiết kiệm được hàng tỉ đồng về việc phải mua các ống mới thay thế các ống cũ kém chất lượng.
  • Làm lợi được hàng tỉ đồng do hạ thấp tỉ lệ thất thoát thất thu nước hằng năm.
  • Đem lại việc làm cho hàng chục lao động phục vụ công tác phục hồi ống, tạo việc làm cho hàng trăm lao động đào lấp đất thu hồi và lắp đặt ống.
  • Chất lượng nước được nâng cao góp phần tiết kiệm tiền bạc cho công tác phòng chống dịch bệnh.
  • Cải tạo hợp lý hoá mạng cấp nước, nâng cao năng lực truyền tải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
  • Hạn chế sự cố đường ống, giảm kinh phí trong công tác khắc phục, sửa chữa nước chảy.
  • Tận dụng tối đa các ống cũ do vậy hạn chế một khối lượng lớn rác thải công nghiệp gây ô nhiễm  môi trường đất.